Hiểu sơ lược về chiến thuật oẳn tù tì

Chiến thuật oẳn tù tì để anh em chơi trăm trận trăm thắng

Tương tự như trò chơi xúc xắc, thì oẳn tù tì là một trong những trò chơi phổ biến trong đời sống cộng đồng của người dân Việt Nam. Từ thuở bé thơ, chúng ta đã biết đến trò chơi này vì thường áp dụng để phân thắng bại trong cuộc chơi cân tài cân sức, hay đơn giản hơn là xem ai sẽ chiến thắng để “nhéo tai” người thua cuộc. Nhưng, cuộc chơi nào cũng có bí quyết, có mẹo riêng để giành chiến thắng. Vậy, chiến thuật oẳn tù tì để bá vương trong trò chơi này là gì? Mời bạn cùng K9WIN theo dõi những thông tin hữu ích sau đây nhé!

Oẳn tù tì được hiểu là gì?

Trò chơi Oẳn tù tì hay còn được biết đến với tên gọi là Kéo búa bao, người chơi sử dụng tay để đối đấu với 1:1 với nhau hoặc nhiều người cùng lúc. Khi trò chơi bắt đầu thì người chơi lựa chọn 1 trong 3 hình dạng là kéo, búa hay bao. Điểm đặc biệt của trò chơi so với những trò khác đó là thời gian xác nhận người chiến thắng rất nhanh chóng, chỉ từ 1-2s sau khi cuộc chơi bắt đầu. Chính vì lý do này nên Kéo búa bao còn được sử dụng khi quyết định đội nào, người chơi nào sẽ đi trước trong trò chơi bất kì, hoặc quyết định người chiến thắng, đội chiến thắng khi chưa phân định thắng thua.

Hiểu sơ lược về chiến thuật oẳn tù tì
Hiểu sơ lược về chiến thuật oẳn tù tì

Với mức độ phổ biến trong đời sống của người dân, nên trò chơi Oẳn tù tì có nhiều phiên bản với nhiều tên gọi khác nhau như xù xì hay Sình sầm.

Trò chơi này được du nhập vào nước ta vào thập niên 60 của thế ký XX, và phổ biến tại miền Nam Việt Nam. Vì thế, trò chơi này không phải do Việt Nam sáng lập như nhiều người vẫn lầm tưởng.

“Câu thần chú” của trò chơi này sẽ là “Oẳn tù tì ra cái gì ra cái này” hay “Một-hai-ba ra cái gì ra cái này”. Để chiến thắng thì người chơi phải sở hữu những chiến thuật oẳn tù tì hữu ích và áp dụng thành công.

Phương pháp chơi oẳn tù tì thế nào?

Để có những chiến thuật oẳn tù tì phù hợp, trước hết bạn phải hiểu luật chơi, cách chơi và cách xác định chiến thắng.

Cách chơi Oẳn tù tì

Với trò chơi này, chỉ cần có 2 người trở lên là đã bắt đầu cuộc chơi và không giới hạn số lượng người chơi. Khi trò chơi được hô vang bắt đầu, bạn chỉ cần chụm lại vòng tròn đối với nhiều người tham gia, và đứng yên nếu chỉ có 2 người. Bàn tay để chơi sẽ nắm lại đưa ra trước mặt hoặc vòng phía sau lưng. Người chơi sẽ đồng thanh hô vang câu “thần chú” sau đây:

“Oẳn tù tì – Ra cái gì – Ra cái này”.

Khi tiếng hô vang kết thúc cũng là lúc người chơi quyết định hình dạng là kéo, búa hay bao:

– Hình dạng kéo: Bàn tay của người chơi xòe 2 ngón tay ra theo hình chữ V còn nắm chắt lại 3 ngón là ngón cái, áp út và ngón út.

– Hình dạng cái búa: Bạn nắm chặt tất cả các ngón tay như hình quả đấm.

– Hình dạng cái bao: Người chơi tiến hành xòe 5 ngón tay của mình.

Vậy chiến thuật oẳn tù tì như thế nào để giành chiến thắng? Đọc tiếp những thông tin sau bạn nhé!

>>> Đọc thêm: Cách chơi bài cào dễ thắng nhất cho mọi anh em bạc thủ

Cách xác định chiến thắng

Tuỳ thuộc vào số lượng người chơi cũng như hình dạng mà người chơi lựa chọn, chiến thắng sẽ được xác định theo các trường hợp cụ thể sau:

– Trường hợp 100% người chơi đồng loạt ra 1 hình dạng tay hay có số lượng ba hình dạng tay giống nhau thì kết quả hoà, phải bắt đầu lượt khác.

– Trường hợp người chơi chỉ ra 2 hình dạng tay thì việc xác định chiến thắng sẽ áp dụng như sau:

+ Kéo tất nhiên thắng Bao

+ Bao hữu nhiên thắng Búa

+ Búa chắc chắn thắng Kéo

Sở hữu chiến thuật oẳn tù tì sẽ giúp bạn chiến thắng
Sở hữu chiến thuật oẳn tù tì sẽ giúp bạn chiến thắng

Và trong cuộc đối đầu này, những người chơi ra cùng một hình dạng tay sẽ thắng hoặc thua. Và tất nhiên, những người cùng thắng sẽ bắt đầu lượt chơi khác cho đến khi kết thúc để xác định người chiến thắng chung cuộc. Còn những người thua sẽ dừng lại, chờ đợi cho đến khi cuộc chơi khác bắt đầu.

Qua những thông tin này, anh em có thể thấy rằng cách chơi, luật chơi rất đơn giản và ai cũng có thể áp dụng được. Chính vì sự giản đơn nên để chiến thắng không phải là điều dễ dàng. Ngoài yếu tố may mắn thì bạn cần có những chiến thuật oẳn tù tì cho riêng mình. Cùng theo dõi tiếp những thông tin sau đây.

Mách bạn chiến thuật oẳn tù tì chiến thắng

Đối với bất kì trò chơi nào, muốn giành chiến thắng thì bạn phải có bí quyết riêng, đối với trò chơi Oẳn tù tì cũng vậy. Vậy chiến thuật oẳn tù tì trăm trận trăm thắng như thế nào? Hãy đọc kỹ những mẹo sau đây nhé!

Theo các chuyên gia mách về chiến thuật oẳn tù tì thì những ván đầu thì tỷ lệ ra Búa, Bao hay Kéo đều tương tự nhau. Nhưng những ván càng lui dần về phía sau thì những người chiến thắng đầu tiên sẽ giữ vững phong độ và dành chiến thắng liên tiếp về sau. Nhưng nếu người chơi bị thua trong những vòng trước thì họ sẽ quyết định đưa ra hình dạng tay khác với hình dạng mình bị thua trước đó. Ví dụ  như nếu 2 vòng trước họ ra Bao và bị đánh bại thì những vòng tiếp theo họ sẽ lựa chọn là Búa, còn nếu vòng trước họ ra Kéo thì vòng sau sẽ quyết định ra Bao. Nguyên nhân cho sự lựa chọn này đó là những ai thua liên tiếp nhiều lần thì họ sẽ thôi suy nghĩ mình sẽ ra hình dạng tay gì để chiến thắng mà sẽ “nương” theo hình dạng tay của đối thủ để xác định là sẽ ra Bao, Búa hay Kéo, với mong muốn mong manh là giành chiến thắng cho chính mình.

Do đó, dựa trên quy luật tự thân này, các chuyên gia đã đưa ra chiến thuật oẳn tù tì để mang về tỷ lệ thẳng cao. Nếu trường hợp ván đầu tiên người chơi giành chiến thắng thì không nên sử dụng lại hình dáng cũ trước đó. Mà bí quyết dành cho bạn đó là dùng hình dạng tay mà đối thủ vừa thua trước đó sử dụng. Ví dụ nếu người chơi sử dụng hình dáng Búa và thắng Kéo của đối thủ, thì vòng tiếp theo người chơi nên sử dụng hình dáng tay là Kéo vì xu hướng của đối thủ sẽ dùng Bao.

Còn trường hợp nếu người chơi thua liên tiếp 2 ván thì chiến thuật oẳn tù tì dành cho bạn đó là nên sử dụng hình dáng tay mà người thắng sử dụng trong ván đầu tiên. Ví dụ người chơi ra Bao mà thua Kéo trong ván đầu tiên thì ván tiếp theo nên ra Kéo.

Nhưng nói gì thì nói, đây là những nghiên cứu xác suất và tỷ lệ trong một khoảng thời gian nhất định và tất nhiên không thể đúng 100%. Và để chiến thắng, bạn cần bỏ túi những chiến thuật oẳn tù tì sau đây nữa nhé!

  • Nếu là nam giới thì thường lựa chọn hình dạng tay là Búa đầu tiên cho ván đầu tiên. Vì vậy, nếu đối thủ của bạn là một anh chàng thì hãy lựa chọn Bao để chiến thắng bạn nhé!
  • Nếu đối thủ của bạn là một chuyên gia hàng đầu hoặc là tay chơi cừ khôi thì hãy ra kéo để giành chiến thắng, bởi chắc chắn họ sẽ ra Bao vì nghĩa bạn ra Búa ngay lần chơi đầu.
Mách bạn các chiến thuật oẳn tù tì hữu ích
Mách bạn các chiến thuật oẳn tù tì hữu ích

>>> Đọc thêm: Cách chơi Jackpot cùng kinh nghiệm đắt giá từ chuyên gia

  • Nếu trường hợp người chơi đối đầu với bạn ra liên tiếp 2 lần Búa thì bạn nên hiểu tâm lý của họ là không muốn người khác “bắt bài”. Nên, để có chiến thuật oẳn tù tì chiến thắng hãy sử dụng hình dáng tay là búa bạn nhé! Vì chắc chắn, đối thủ sẽ ra Kéo ở lần kế tiếp.
  • Hãy tinh tế nhìn nhận những chuyển động ngón tay của người chơi khác, bởi chỉ với một cử chỉ nhỏ thì bạn có thể đoán định họ sẽ ra Búa, Bao hoặc Kéo một cách chớp nhoáng. Nếu trường hợp những ngón tay khít lại với nhau thì 99% là ra Búa, còn trông có vẻ buông lơi thì chắc chắn là Bao, còn 3 ngón tay thả lỏng thì không gì ngoài Kéo.
  • Theo xác suất phân tích thì Bao là hình dáng tay ít được sử dụng nhất bởi chỉ 29% mà thôi, kế tiếp là Kéo với hơn 34% còn Búa là hình dáng tay được sử dụng phổ biến nhất, chiến gần 36%.

Kết bài:

Mong rằng những chiến thuật oẳn tù tì mà chúng tôi giới thiệu đến bạn sẽ là cơ hội để người chơi áp dụng thành công. Chúc các bạn may mắn nhé!